[news] Tính năng tổng kết thời gian phung phí cho Facebook được chính Facebook tung ra

Tính năng này được Facebook hé lộ từ 4 tháng trước.

Tham khảo Khoá học:
CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ VÀ CHƯƠNG TRÌNH THÀNH VIÊN
Digital Platform and Membership Strategy Courses: [/click]

15 tuần sau khi Facebook hé lộ, công cụ tính “Your Time on Facebook – Thời gian của bạn trên Facebook” cũng được tung ra cho người dùng toàn cầu. Với khả năng tính số phút bạn dành cho ứng dụng Facebook, mỗi ngày, mỗi tuần và các thông số trung bình, công cụ này giúp bạn quản lý thời gian sử dụng Facebook một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, “Your Time on Facebook” còn cho phép bạn đặt giới hạn dùng ứng dụng Facebook cho từng ngày và nhận lời nhắc dừng lại khi sử dụng quá giới hạn. Công cụ cũng cung cấp những lối tắt truy cập vào thiết lập thông báo, News Feed và Yêu cầu kết bạn. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách nhấp vào thẻ More của Facebook sau đó chọn Settings & Privacy -> Your Time on Facebook.

Giải thích về việc chậm trễ tung ra tính năng này Facebook nói: “Chúng tôi thường triển khai các tính năng mới một cách từ từ để đảm bảo có thể sớm phát hiện ra lỗi và giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Chúng tôi đã làm chậm quá trình phát triển các công cụ sau khi trình làng để nhóm của chúng tôi có thể khắc phục một số lỗi trước khi mở rộng ra toàn cầu. Các công cụ sẽ tiếp tục được tung ra trong vài tuần tới”.

Tuần trước, tính năng tương tự cũng đã được Facebook tung ra cho Instagram. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu tính năng quản lý thời gian sử dụng Facebook và Instagram có thực sự giúp người dùng sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh hơn.

Nhận thông tin từ Nhóm thảo luận:
CUỘC CÁCH MẠNG NỀN TẢNG VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ
Platform Revolution group: [/click]

Bên cạnh Facebook, Apple và Google cũng đã tung ra các tính năng quản lý thời gian tương tự trên iOS và Android. Với iOS là Screen Time và với Android là Digital Wellbeing. Tuy nhiên, các tùy chọn giới hạn thời gian của cả Facebook, Apple và Google vẫn chưa đủ mạnh mẽ để khiến người dùng bỏ smartphone và để ý nhiều hơn vào thế giới thực.

Nguồn:

  • Chip | genk.vn, 16.11.2018. Bài gốc: [/click]

Tham dự Khoá học CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 4.0 với 3 Học phần:

CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH - BLUE OCEAN STRATEGY (BOS)

Chiến lược Kinh doanh 4:0: Học phần về Chiến Lược Đại Dương Xanh – Từ Tư duy đến Ứng dụng (1buổi).

CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ – DIGITAL PLATFORM STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Nền tảng Số (4 buổi).

CHIẾN LƯỢC CH. TRÌNH THÀNH VIÊN - MEMBERSHIP STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Chương trình Thành viên (2 buổi).

Chuỗi Khoá học Chiến lược Kinh doanh 4.0 gồm 7 buổi và 3 học phần được xây dựng và giảng dạy cô đọng từ những trải nghiệm trực tiếp xây dựng các nền tảng (platform) và các chương trình thành viên (membership) cộng với nền tảng học thuật về quản trị hệ thống tin (management of information system), kinh tế mạng lưới (network economy) và quản trị sáng tạo và đổi mới (innovation management) cùng những tri thức từ 3 cuốn sách chiến lược hiện đại xuất sắc là Chiến lược Đại dương XanhCuộc Cách mạng Nền tảng và Kinh tế Thành viên. Chi tiết: [ /click ]

Newsletter

Đăng ký để nhận được thông tin và các bài viết hữu ích khác trên trang Platform Revolution.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng nhập lại.

     
Platform Revolution Hotline 024.62602493