[news] Samsung đang làm chủ những công nghệ quan trọng trong làng di động

Samsung tạo nên ngã rẽ riêng mình: tự chủ công nghệ, dây chuyền sản xuất nhiều nhất có thể, và những chiếc điện thoại tốt nhất mang thương hiệu Samsung ra đời từ đó.

Tham khảo Khoá học:
CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ VÀ CHƯƠNG TRÌNH THÀNH VIÊN
Digital Platform and Membership Strategy Courses: [/click]

Trong kinh doanh, sản phẩm luôn chiếm vị trí chủ đạo, có tạo nên smartphone đủ tốt mới thu hút được khách hàng. Và để làm được điều đó, một là cố gắng đi mua những gì phù hợp có bán trên thị trường hoặc tự mình làm tất cả tốt nhất có thể. Khi hầu hết các nhà sản xuất smartphone hiện nay chọn theo cách đầu tiên thì Samsung lại chọn con đường “tự chủ công nghệ”.

Tiên phong trong lĩnh vực phần cứng

Là nhà sản xuất smartphone số 1 về thị phần (theo thống kê của IDC, IHS Market và Statista), Samsung còn được biết đến với vai trò nhà cung cấp chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đồng thời dẫn đầu về lĩnh vực màn hình hiển thị. Trong vai trò cái nôi cung cấp những phần quan trọng nhất trong một thiết bị di động, không khó để thấy các smartphone đầu bảng của Samsung mà Galaxy Note9 hiện nay là ví dụ đang sở hữu những gì tốt nhất.

Hãng điện tử Hàn là người tiên phong trong lĩnh vực màn hình OLED với tấm nền Super AMOLED trứ danh, đồng thời là nơi cung cấp tấm nền thế hệ mới này cho các hãng điện thoại khác, có cả Apple. Vì thế việc màn hình Galaxy Note9 được DisplayMate đánh giá tốt nhất thế giới tại thời điểm mới ra mắt không quá ngạc nhiên.

Chip bán dẫn, là thành phần không thể thiếu trong việc tạo nên các thiết bị điện tử. Lấy Galaxy Note9 làm ví dụ: vi xử lý Exynos 9810 thuộc hàng mạnh mẽ bậc nhất phân khúc, bộ nhớ trong chuẩn UHS 2.1 tốc độ cao cùng mức dung lượng khủng 512 GB, mở rộng tối đa 1 TB qua thẻ, và cả RAM, modem mạng cho tới cảm biến ảnh ISOCELL. Nhờ việc đồng bộ giữa các linh kiện luôn được đảm bảo, bí mật về hiệu năng cao và ổn định trên Galaxy Note9 một phần nằm ở đây.

Trong thế giới smartphone hiện nay, Samsung là nhà sản xuất hiếm hoi có thể tự chủ gần như mọi thành phần, linh kiện trên sản phẩm của mình. Chính điều này tạo nên những sản phẩm từ thiết kế tới tính năng, sức mạnh xử lý không lẫn vào đâu được.

Sáng tạo trong phần mềm tạo nên hệ sinh thái hoàn chỉnh

Phần mềm là nhịp cầu để sức mạnh công nghệ phần cứng mới đến gần với người dùng hơn. Bên cạnh việc tối ưu hệ điều hành Android trên nền giao diện Samsung Experience đảm bảo sự mượt mà, đồng thời phát huy tối đa sức mạnh bên trong sản phẩm, Samsung còn mang tới cho người dùng trợ lý ảo Bixby – chìa khóa để mở ra khả năng tương tác bằng giọng nói hiệu quả giữa người dùng với thiết bị cũng như giữa các thiết bị khác nhau của Samsung.

Dấu ấn trí tuệ nhân tạo (AI) trên sản phẩm của Samsung cũng rất đậm nét. Galaxy Note9 là smartphone đầu tiên của Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo vào khả năng chụp ảnh. Tính năng mới đóng vai trò “người hùng thầm lặng” để nâng cao trải nghiệm người dùng trong tác vụ quen thuộc này. Với AI Scene, Note9 có khả năng nhận biết được bối cảnh chụp và có tùy chỉnh tối ưu nhất mà không cần qua nhiều bước người dùng tự hậu kỳ trên ứng dụng như trước.

AI được tích hợp vào camera trên Galaxy Note9 đưa những bức ảnh đẹp tới người dùng dễ dàng và tự nhiên.

AI được tích hợp vào camera trên Galaxy Note9 đưa những bức ảnh đẹp tới người dùng dễ dàng và tự nhiên.

Flaw Detection trên Galaxy Note9 đủ tinh tế và thông minh để báo cho người dùng những điều tưởng như nhỏ nhặt như thế nhưng kết quả nó mang lại hơn cả bức ảnh, đó là sự an tâm với chiếc điện thoại này bạn luôn lưu lại khoảnh khắc trọn vẹn nhất.

Ứng dụng trí tuệ nhận tạo vào Galaxy Note9 vừa thể hiện vai trò dẫn đầu của Samsung trong việc ứng dụng công nghệ mới, nó còn là tiền đề để hãng phổ cập các tính năng AI Scene, Flaw Detection xuống các sản phẩm tầm trung như Galaxy J6+, Galaxy A7 (2018), Galaxy A9 (2018),… Vai trò của hãng sản xuất smartphone số 1 thế giới vì thế phát huy mạnh mẽ hơn khi nó sẽ thúc đẩy thị trường phát triển, mang sự tiến bộ công nghệ tới nhiều đại đa số người dùng.

Nhận thông tin từ Nhóm thảo luận:
CUỘC CÁCH MẠNG NỀN TẢNG VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ
Platform Revolution group: [/click]

Hãng điện tử Hàn Quốc còn ghi dấu với công nghệ thanh toán một chạm Samsung Pay. Là một trong những hãng tiên phong trong xu hướng thanh toán di dộng nhưng giải pháp của Samsung tỏ ra ưu việt hơn khi tương thích với hầu hết hệ thống máy thanh toán POS hiện tại. Chính yếu tố này đã tạo bệ phóng để Samsung Pay phổ biến khi dùng được ở mọi nơi và biến smartphone của hãng trở thành một chiếc ví điện tử tiện lợi.

Samsung Pay đi đầu và phổ biến nhờ khả năng tương tích mạnh mẽ.

Samsung Pay đi đầu và phổ biến nhờ khả năng tương tích mạnh mẽ.

Trong xu hướng vạn vật kết nối – IOT (Internet Of Things), Samsung không chỉ tạo nên những sản phẩm tốt mà còn xây dựng nên một hệ sinh thái đa dạng với sự gắn kết, quản lý và chia sẻ thông tin từ rất nhiều thiết bị thông minh khác nhau như smartphone, smartwatch, tablet, laptop, TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tai nghe, loa,… thông qua Bixby và tài khoản người dùng đồng nhất. Tất cả là thiết bị hạt nhân để hình thành ngôi nhà thông minh, xa hơn là cuộc sống hiện đại, tiện nghi dành cho con người.

Nguồn:

  • A.D | cafef.vn, 15.11.2018. Bài gốc: [/click]

Tham dự Khoá học CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 4.0 với 3 Học phần:

CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH - BLUE OCEAN STRATEGY (BOS)

Chiến lược Kinh doanh 4:0: Học phần về Chiến Lược Đại Dương Xanh – Từ Tư duy đến Ứng dụng (1buổi).

CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ – DIGITAL PLATFORM STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Nền tảng Số (4 buổi).

CHIẾN LƯỢC CH. TRÌNH THÀNH VIÊN - MEMBERSHIP STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Chương trình Thành viên (2 buổi).

Chuỗi Khoá học Chiến lược Kinh doanh 4.0 gồm 7 buổi và 3 học phần được xây dựng và giảng dạy cô đọng từ những trải nghiệm trực tiếp xây dựng các nền tảng (platform) và các chương trình thành viên (membership) cộng với nền tảng học thuật về quản trị hệ thống tin (management of information system), kinh tế mạng lưới (network economy) và quản trị sáng tạo và đổi mới (innovation management) cùng những tri thức từ 3 cuốn sách chiến lược hiện đại xuất sắc là Chiến lược Đại dương XanhCuộc Cách mạng Nền tảng và Kinh tế Thành viên. Chi tiết: [ /click ]

Newsletter

Đăng ký để nhận được thông tin và các bài viết hữu ích khác trên trang Platform Revolution.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng nhập lại.

     
Platform Revolution Hotline 024.62602493