[news] Microsoft công bố một loạt những tính năng AI thông minh cho các ứng dụng Office

Ideas sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách thực hiện các tác vụ nhỏ như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Data from Picture sẽ chuyển hóa hình ảnh biểu đồ thành file Excel, …

Tham khảo Khoá học:
CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ VÀ CHƯƠNG TRÌNH THÀNH VIÊN
Digital Platform and Membership Strategy Courses: [/click]

Tại hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Với việc gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng vừa ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên. Theo Microsoft, các app Office, dù bạn đang online hay offline, sẽ trở nên dễ dùng hơn đôi chút, đồng thời chúng sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn.

Trong số đó, thú vị nhất là tính năng có tên Ideas. Với Ideas, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mới trong các công cụ như Excel hay PowerPoint, hứa hẹn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các tác vụ nhỏ. Ví dụ như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Bạn đã có thể sử dụng Ideas trong Excel, và nó sẽ “cập bến” PowerPoint Online dưới dạng thử nghiệm trong tương lai gần. Nhiều khả năng các ứng dụng Office khác cũng sẽ sở hữu tính năng này.

Excel cũng có thêm công cụ trí thông minh nhân tạo mới. Tại Ignite 2017, Microsoft đã “trình làng” data type (loại dữ liệu) trong Excel và phát hành bản preview của nó hồi đầu năm nay. Giờ đây, tính năng trên đã được chính thức được tung ra rộng rãi. Công ty phần mềm này cũng sẽ mang đến khả năng nhận diện hình ảnh cho Excel, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chuyển đổi hình ảnh biểu đồ dữ liệu thành … file Excel. Tên của nó là gì? Data from Picture (Dữ liệu từ hình ảnh), hiện nó đang trong giải đoạn thử nghiệm.

Nhận thông tin từ Nhóm thảo luận:
CUỘC CÁCH MẠNG NỀN TẢNG VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ
Platform Revolution group: [/click]

Chưa hết, Microsoft cũng vừa triển khai bản preview của công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (giờ đây nó sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tới, từ năm 2019. Nhờ có kho tài nguyên phong phú từ Microsoft Graph kết hợp với công nghệ AI của Bing, trải nghiệm mà nó đem lại sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

Nguồn:

  • Tuấn Hưng | genk.vn,25.09.2018. Bài gốc: [/click]

Tham dự Khoá học CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 4.0 với 3 Học phần:

CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH - BLUE OCEAN STRATEGY (BOS)

Chiến lược Kinh doanh 4:0: Học phần về Chiến Lược Đại Dương Xanh – Từ Tư duy đến Ứng dụng (1buổi).

CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ – DIGITAL PLATFORM STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Nền tảng Số (4 buổi).

CHIẾN LƯỢC CH. TRÌNH THÀNH VIÊN - MEMBERSHIP STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Chương trình Thành viên (2 buổi).

Chuỗi Khoá học Chiến lược Kinh doanh 4.0 gồm 7 buổi và 3 học phần được xây dựng và giảng dạy cô đọng từ những trải nghiệm trực tiếp xây dựng các nền tảng (platform) và các chương trình thành viên (membership) cộng với nền tảng học thuật về quản trị hệ thống tin (management of information system), kinh tế mạng lưới (network economy) và quản trị sáng tạo và đổi mới (innovation management) cùng những tri thức từ 3 cuốn sách chiến lược hiện đại xuất sắc là Chiến lược Đại dương XanhCuộc Cách mạng Nền tảng và Kinh tế Thành viên. Chi tiết: [ /click ]

Newsletter

Đăng ký để nhận được thông tin và các bài viết hữu ích khác trên trang Platform Revolution.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng nhập lại.

     
Platform Revolution Hotline 024.62602493