[news] Danh sách Fintech 250 gồm những ứng viên nào?

Danh sách này xếp hạng 250 doanh nghiệp hứa hẹn nhất trong không gian Fintech từ thị trường vốn đến bảo hiểm đến quản lý quỹ và ngân hàng kỹ thuật số và được tổng hợp hàng năm.

Tham khảo Khoá học:
CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ VÀ CHƯƠNG TRÌNH THÀNH VIÊN
Digital Platform and Membership Strategy Courses: [/click]

Một lượng các công ty lớn trong giới tiền kỹ thuật số vừa được đưa vào danh sách Fintech 250 của CB Insights. Danh sách này xếp hạng 250 doanh nghiệp hứa hẹn nhất trong không gian Fintech từ thị trường vốn đến bảo hiểm đến quản lý quỹ và ngân hàng kỹ thuật số và được tổng hợp hàng năm.

Rút ra từ danh sách toàn cầu của gần 4.000 ứng dụng và ứng viên, lọt vào danh sách này phải thỏa các nhân tố bao gồm số liệu được đưa ra bởi các công ty, khả năng đứng vững trên thị trường và mô hình kinh doanh. Thang điểm Mosaic của công ty, một thuật toán toàn diện được phát triển bởi công ty CB Insights nhằm tính toán tổng sức khỏe và tiềm năng tăng trưởng của các công ty tư nhân.

“Startup nổi loạn”

Nói đến tầm quan trọng đang gia tăng của các startup tiền kỹ thuật số trong không gian này, công bố của năm nay nói về sự thay đổi các dịch vụ trong không gian tài chính này bởi các “startup nổi loạn”, được chứng tỏ bởi số lượng lớn công ty mới trong danh sách của năm nay.

Tổng cộng, có 113 công ty mới trong danh sách của năm nay. Coins.ph, BitPesa, Revolut, Robinlut, obinhood, Xapo, Ripple labs, Coinbase và BitFlyer nằm trong danh sách những công ty blockchain và tiền kỹ thuật số dễ nhận biết nhất đóng vai trò nổi bật trong danh sách sau một năm tăng trưởng liên tiếp và trong một số trường hợp là phá kỉ lục bất chấp xu hướng đi xuống đều của thị trường.

Trong tháng 1, CCN báo cáo rằng ứng dụng ví điện tử bitcoin của Philippine Coins.ph đạt được mốc 5 triệu người dùng, trong quá trình trở thành một trong những công ty tài chính nóng nhất của châu Á, tiến triển mạnh mẽ về thị trường chuyển tiền kỹ thuật số rộng lớn toàn cầu 400 tỉ USD.

Dữ liệu từ CB Insights cho thấy rằng danh sách Fintech 250 của năm 2018 gọi được gần 53 tỉ USD trong 5 năm qua. Trong số 30 con kì lân của năm, những công ty đạt giá trị 1 tỉ USD là Robinhood có trụ sở ở Mỹ trị giá 5,6 tỉ USD và Coinbase là 1,6. Robinhood cũng được vinh danh công ty Đầu tư bán lẻ & Thị trường thứ cấp gây quỹ tốt nhất.

Tổng cộng, không ít hơn 15 công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số và blockchain hiện diện trong danh sách bao gồm bitPesa, Ripple Labs, Polychain Capital, Digital Asset Holdings, Coinbase, Chain, Brave Software, bitFlyer, Factom, Juzhen Financials và Blockstream và các công ty khác.

Nhận thông tin từ Nhóm thảo luận:
CUỘC CÁCH MẠNG NỀN TẢNG VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ
Platform Revolution group: [/click]

Báo cáo cho thấy rằng trong số này, các công ty trong danh sách Fintech 250 gọi được 31,85 tỉ USD từ 373 thương vụ trong 1 năm. Ribbit Capital được đính kèm với cái danh công ty đầu tư vốn mạo hiểm hàn đầu trong danh sách Fintech 250 năm 2018; quỹ này đầu tư vào Robinhood, Wealthfront, Gusto, Coinbase, Cross River Bank và Upgrade.

Danh sách của năm nay ghi nhận nhiều khoản đầu tư cổ phần và gọi vốn mạo hiểm hơn so với năm 2017 với Ant Financial gọi một khoản 14 tỉ USD trong quí II/2018. Thương vụ mua lại lớn nhất của năm là PayPal thâu tóm iZettle trong quí II với 2,2 tỉ USD, tăng gấp đôi so với lượng công ty trước đó gọi vốn trong đợt IPO.

Nguồn:

  • Thành Nguyên | vietnambiz.vn, 30.10.2018. Bài gốc: [/click]

Tham dự Khoá học CHIẾN LƯỢC KINH DOANH 4.0 với 3 Học phần:

CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH - BLUE OCEAN STRATEGY (BOS)

Chiến lược Kinh doanh 4:0: Học phần về Chiến Lược Đại Dương Xanh – Từ Tư duy đến Ứng dụng (1buổi).

CHIẾN LƯỢC NỀN TẢNG SỐ – DIGITAL PLATFORM STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Nền tảng Số (4 buổi).

CHIẾN LƯỢC CH. TRÌNH THÀNH VIÊN - MEMBERSHIP STRATEGY

Chiến lược Kinh doanh 4.0: Học phần về Chiến lược Kinh doanh với Chương trình Thành viên (2 buổi).

Chuỗi Khoá học Chiến lược Kinh doanh 4.0 gồm 7 buổi và 3 học phần được xây dựng và giảng dạy cô đọng từ những trải nghiệm trực tiếp xây dựng các nền tảng (platform) và các chương trình thành viên (membership) cộng với nền tảng học thuật về quản trị hệ thống tin (management of information system), kinh tế mạng lưới (network economy) và quản trị sáng tạo và đổi mới (innovation management) cùng những tri thức từ 3 cuốn sách chiến lược hiện đại xuất sắc là Chiến lược Đại dương XanhCuộc Cách mạng Nền tảng và Kinh tế Thành viên. Chi tiết: [ /click ]

Newsletter

Đăng ký để nhận được thông tin và các bài viết hữu ích khác trên trang Platform Revolution.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có lỗi xảy ra, vui lòng nhập lại.

     
Platform Revolution Hotline 024.62602493